24/05/2018 09:19:45 AM

Ngày 23/5/2018, Bà Nguyễn Thị Minh -Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại BHXH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; cùng đi có ông Dương Mạnh Hùng – Phó Chánh Văn phòng, Trưởng đại diện Văn phòng BHXH Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh. Dự buổi làm việc có Ban lãnh đạo BHXH tỉnh; các Trưởng, Phó phòng nghiệp vụ, viên chức BHXH tỉnh; Giám đốc, Phó Giám đốc BHXH các huyện, thành phố.

Bà Nguyễn Thị Minh-Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm việc với BHXH tỉnh BRVT

Tại buổi làm việc, ông Đặng Hồng Tuấn, Phó Giám đốc BHXH tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả BHXH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đạt được trong năm 2017 và 4 tháng đầu năm 2018. Theo đó, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng thời gian qua tập thể cán bộ, công chức, viên chức toàn hệ thống BHXH tỉnh đã nỗ lực, cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao. BHXH tỉnh thường xuyên phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền; quyết liệt trong công tác cải cách hành chính; chú trọng công tác ứng dụng công nghệ thông tin. Năm 2017,số thuBHXH, BHYT, BHTN là hơn 4,6 nghìn tỷ đồng, đạt 102% kế hoạch BHXH Việt Nam giao; tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân đạt trên 85%, vượt kế hoạch Chính phủ và HĐND tỉnh giao; thực hiện có hiệu quả công tác thanh tra chuyên ngành nhằm giảm nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN; bàn giao sổ BHXH cho người lao động theo đúng tiến độ; thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT cho hơn 2,5 triệu lượt người với số tiền gần 800 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Tình trạng nợ đóng BHXH, BHYT, BHTNcòn cao (chiếm 2,7% so với tổng số thu); tỷ lệ đơn vị thực hiện giao dịch điện tử còn thấp; tần suất khám chữa bệnh (KCB) BHYT tăng cao bất thường, tỷ lệ hồ sơ KCB chuyển lên Cổng thông tin giám định đúng ngày thấp…gây khó khăn trong việc cân đối quỹ BHYT.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Minh ghi nhận và biểu dương những kết quả BHXH tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, việc tổ chức triển khai Nghị quyết TW7 về cải cách chính sách tiền lương, cải cách chính sách BHXH là nhiệm vụ vô cùng nặng nề - đây chính là vinh dự và trách nhiệm lớn lao của Ngành BHXH để đưa chính sách BHXH thực sự trở thành trụ cột của hệ thống an sinh xã hội. Vì vậy, để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao, BHXH tỉnh cần đề ra biện pháp hiệu quả khắc phục những tồn tại; tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp; nâng cao hiệu quả công việc; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu; tập thể CBCCVC phải nỗ lực cố gắng hơn nữa và nêu cao tinh thần đoàn kết, thái độ phục vụ nhân dân, phục vụ đối tượng, đảm bảo giải quyết đúng và kịp thời các chế độ cho người tham gia và thụ hưởng; xây dựng hình ảnh Ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của mọi người dân.

Ông Trần Duy Hưng - Giám đốc BHXH tỉnh BRVT phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt BHXH tỉnh, ông Trần Duy Hưng - Giám đốc BHXH tỉnh cám ơn sự quan tâm, những đánh giá về kết quả đạt được của BHXH tỉnh trong thời gian qua, đồng thời xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và xác định năm 2018, Lãnh đạo BHXH tỉnh sẽ tiếp tục phát huy trách nhiệm, tập trung chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được BHXH Việt Nam giao, cũng như nhiệm vụ chính trị của Ngành tại địa phương ./.

Vũ Thị Mai- Văn phòng BHXH tỉnh