Văn bản mới

13/03/2017 09:31:48 AM

Kính gửi: Cơ quan BHXH tỉnh BRVT.

Tôi tên là : Bùi Quế Anh

Số cmnd : 142 076 898

Công an Hải Dương cấp ngày 27/07/1999

Tôi xin được giải đáp và hướng dẫn thủ tục rút sổ hoặc hưởng chế độ cho những năm tháng Tôi đã đóng bhxh. Tôi xin trình bày như sau :

Năm 2006 Tôi kí hợp đồng làm việc với Cty Liên doanh gạch men Mỹ Đức. Sau đổi tên thành Cty TNHH gạch men Mỹ Đức. Địa chỉ : khu công nghiệp Mỹ Xuân A,huyện Tân Thành,tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đến năm 2014 không hiểu vì lí do gì mà Cty tạm dừng hoạt động mà không có bất kì thông báo nào đến với người lao động. Việc này chắc chắn bên cơ quan bảo hiểm cũng đã nắm được bởi vì như thông tin Tôi nhận được thì Cty TNHH gạch men Mỹ Đức đang nợ đọng lại tiền BH XH của người LD từ năm 2013. Mặc dù Cty vẫn thu % đóng Bhxh của người LD bằng cách trừ trực tiếp trên tiền lương.( Từ năm 2013 - 2015 ) Từ 2015 đến nay thì người LD không nhận được thông báo thôi việc hoặc phá sản  của Cty. Tiền lương đương nhiên là không có.

Như vậy tính từ năm 2006 đến năm 2013 là năm mà Cty Mỹ Đức ngừng đóng tiền Bhxh cho cơ quan Bhxh tỉnh Bà R V Tàu. Thì Tôi cũng đã tham gia đóng đầy đủ Bhxh được 7 năm. Hiện tại Tôi đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Khó có điều kiện đi lại để tìm hiểu thủ tục nhằm mang lại quyền lợi chính đáng cho Tôi.

Vậy Tôi kính mong cơ quan BHXH phúc đáp cho Tôi những thủ tục cần thiết. Tôi mong muốn được nhận khoản trợ cấp 1 lần cho những năm tháng Tôi đã đóng bảo hiểm đầy đủ.

Tôi xin chân thành cảm ơn.
Vấn đề này, BHXH tỉnh trả lời như sau:

Trường hợp của bạn theo như bạn trình bày thì bạn vui lòng liên hệ với công ty TNHH gạch men Mỹ Đức yêu cầu công ty làm thủ tục chốt sổ BHXH và trả lại sổ BHXH cho bạn.

Sau khi nhận lại sổ BHXH, nếu trong thời gian từ khi bạn dừng tham gia BHXH đến nay mà bạn không có việc làm và thời gian đã quá 1 năm thì bạn có thể liên hệ cơ quan BHXH nơi bạn cư trú để làm hồ sơ nhận trợ cấp 1 lần theo phiếu giao nhận hồ sơ 608 bao gồm:

-  Sổ BHXH gốc

-  Đơn mẫu số 14-HSB (ban có thể tải mẫu đơn tại đường dẫn địa chỉ website là:

http://bhxhbrvt.gov.vn/index.php/van-ban?view=document&id=291