26/01/2018 15:49:21 PM

Phấn đấu 100% sốhọc sinh, sinh viên (HSSV) tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) là mục tiêu hướng tới của Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Bà Rịa đặt ra trong năm học 2017 - 2018. Đến thời điểm hiện tại, toàn thành phố đã có 31 trườngcó HSSV tham gia BHYT với số lượng 21.245/21.745 tổng số HSSV thuộc diện tham gia BHYT (đạt tỷ lệ 98%).

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên,do điều kiện kinh tế của người dân trên địa bàn thành phố, đặc biệt người dân ở các xã còn khó khăn, đểđạt được mục tiêu đặt ra, ngay từ đầu năm học BHXH thành phố cầntập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đồng bộ như: Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai công tác BHYT HSSV; tham mưu UBND các xã, phường hỗ trợ đối tượng HSSV có hoàn cảnh khó khăn tham gia BHYT từ ngân sách địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quyền lợi, ý nghĩa việc tham gia BHYT bằng nhiều hình thức để chính sách đến được với người dân đặc biệt là phụ huynh của các em HSSV, đồng thời tăng cường công tác phối hợp với ngành y tế nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, tinh thần phục vụ tại các cơ sở khám, chữa bệnh ở tất cả các tuyến nhằm đảm bảo quyền lợi và tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia BHYT, trong đó có đối tượng HSSV khi đi khám chữa bệnh./.

Đậu Thị Nga - BHXH TP. Bà Rịa