27/04/2018 17:25:55 PM

Thực hiện Quyết định số 384/QĐ-BHXH ngày 06/04/2018 của Giám đốc BHXH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về kiểm tra việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), và giải quyết hưởng các chế độ BHXH, BHYT tại doanh nghiệp, trong 02 ngày (từ 16/4 đến 17/4/2018), Đoàn kiểm tra do ông Đỗ Hồng Thái –Trưởng phòng Thanh tra – Kiểm tra làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đối với Công ty TNHH Tùng Sơn Bà Rịa – Vũng Tàu đóng trên địa bàn xã Xuân Sơn, huyện Châu Đức, đơn vị chuyên sản xuất và gia công linh kiện điện tử với gần 400 lao động.

Qua kiểm tra nhận thấy đơn vị báo tăng giảm lao động kịp thời, đóng BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ; giải quyết và thanh toán chế độ BHXH ngắn hạn đầy đủ, kịp thời. Tuy nhiên đơn vị còn chưa xây dựng quy chế trả lương, thưởng theo quy định; chuyển tiền đóng BHXH, BHTN, BHYT còn chậm và có 14 trường hợp chi sai chế độ ốm đau với số tiền: 2.198.752 đồng.

Sau kiểm tra, Đoàn đã đề nghị đơn vị xây dựng thang lương, bảng lương theo đúng quy định; hàng tháng, trích nộp BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN kịp thời; rà soát chặt chẽ hồ sơ chứng từ các chế độ BHXH trước khi chuyển sang cơ quan BHXH đề nghị giải quyết để đảm bảo tính chính xác, đồng thời yêu cầu chuyển trả số tiền chi sai chế độ BHXH là: 2.198.752 đồng về cơ quan BHXH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nguyễn Hoàng Nhật Linh-BHXH huyện Châu Đức