Văn bản mới

05/02/2018 15:50:00 PM

Ngày 26/01/2018, tại Ủy ban nhân dân (UBND) xã Phước Hưng, đoàn công tác của UBND huyện Long Điền do ông Lâm Văn Hồng, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Phước Hưng về giải pháp vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Cùng đi có lãnh đạo BHXH huyện, UBMTTQ, Hội Nông dân, Huyện đoàn, Liên đoàn lao động, Phòng Lao động thương binh và Xã hội, Phòng Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Đoàn công tác của UBND huyện Long Điền làm việc với UBND xã Phước Hưng

Theo báo cáo của UBND xã Phước Hưng, thời gian qua địa phương đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách BHYT cho người dân, tuy nhiên đến nay tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên địa bàn xã vẫn còn thấp. Hiện nay, toàn xã có 17.550 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ gần 70% dân số. Để nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT, trong thời gian tới xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, phù hợp với từng đối tượng người dân; xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu cụ thể cho các Hội, Đoàn thể và các ấp; thành lập đoàn xuống tận các ấp vận động người dân tham gia, phấn đấu nâng tỷ lệ bao phủ BHYT đạt từ 85% trở lên.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn ghi nhận những kết quả mà xã Phước Hưng đạt được trong công tác vận động nhân dân tham gia BHYT thời gian qua, đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục và thống nhất với các giải pháp UBND xã đã đề ra. Tại buổi làm việc, UBND xã Phước Hưng cũng kiến nghị BHXH huyện hỗ trợ trong việc cung cấp thông tin, số liệu người tham gia BHYT trên địa bàn để thuận lợi trong công tác rà soát, tổ chức vận động người dân tham gia, bên cạnh đó hỗ trợ tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT tại địa phương./.

Ngô Minh Hải - BHXH huyện Long Điền