Văn bản mới

12/03/2018 09:53:04 AM

Tôi hiện đang điều trị viêm gan B tại Bệnh viện Lê Lợi, vừa qua, tôi được Bác sĩ chỉ định thực hiện kiểm tra định lượng virus viêm gan B (HBV), tuy nhiên việc định lượng này đã không thực hiện được, lý do theo Tôi được biết là hiện nay BHXH tỉnh chưa đồng ý thanh toán cho người bệnh (người mang thẻ BHYT) phần chi phí xét nghiệm định lượng HBV. Để việc điều trị bệnh được hiệu quả, rất mong cơ quan BHXH tỉnh vui lòng cho biết khi nào thì người bệnh như chúng tôi mới được hưởng dịch vụ kỹ thuật định lượng HBV tại bệnh viện Lê Lợi. Trong trường hợp phải chờ đợi lâu (một vài tháng), thì người bệnh như chúng tôi có thể xét nghiệm bên ngoài, rồi quyết toán lại chi phí với cơ quan BHXH tỉnh được hay không? Rất mong nhận được sự hồi âm của quý cơ quan. Trân trọng!

Căn cứ thông tư số 43/2013/TT-BYT ngày 11/12/2013 của Bộ Y tế quy định chi tiết phân tuyến chuyên môn kỹ thuật đối với hệ thống cơ sở KCB: xét nghiệm định lượng virut viêm gan B (HBV) được thực hiện tại tuyến Trung ương, tuyến tỉnh.

Mức giá xét nghiệm định lượng virut viêm gan B (HBV) đã được quy định tại Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC ngày 29/10/2015 của Bộ Y tế-Bộ Tài chính là: 1.300.000đ (mức giá có tiền lương).

Bệnh viện Lê Lợi là bệnh viện tuyến tỉnh nhưng chưa triển khai thực hiện xét nghiệm này. Do đó khi người bệnh cần làm xét nghiệm để phục vụ cho chẩn đoán, điều trị và theo dõi bệnh, bệnh viện Lê Lợi sẽ chuyển người bệnh đến cơ sở y tế khác để làm xét nghiệm và sẽ được hưởng BHYT theo quy định. Trường hợp người bệnh tự đi xét nghiệm “bên ngoài” phải tự trả chi phí và không được cơ quan Bảo hiểm xã hội thanh toán lại chi phí xét nghiệm./.

Người trả lời: Ninh Văn Phượng Trưởng phòng Giám định BHYT - ĐIện thoại: 0254 577 290