Văn bản mới

28/03/2018 10:44:27 AM

Thực hiện Công văn số 1546/BHXH-CST ngày 22/12/2017 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc cấp đổi thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) theo mã số BHXH đã đồng bộ. BHXH thành phố Vũng Tàu đã triển khai cấp đổi - gia hạn thẻ BHYT cho trẻ em có năm sinh từ năm 2012 đến năm 2017 và cấp đổi thẻ BHYT cho các đối tượng Hộ gia đình; đại biểu Hội đồng nhân dân; người có công, chính sách và thân nhân.

Theo chỉ đạo của BHXH tỉnh, việc cấp đổi, trả thẻ BHYT cho các đối tượng tham gia BHYT đã được đồng bộ theo mã số BHXH phải hoàn thành trước 31/3/2018. Để thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả, BHXH thành phố đã phối hợp với UBND, các đơn vị quản lý trực tiếp đối tượng và Đại lý thu BHYT của các xã, phường trong việc nhận và trả thẻ BHYT cho các đối tượng. Đồng thời tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền việc cấp, đổi thẻ BHYT đến người dân bằng nhiều hình thức như: Phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin thành phố và UBND 17 phường, xã tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh 5 lần/tuần; phát tờ rơi, dán thông báo hướng dẫn đối tượng địa điểm nhận thẻ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính BHXH thành phố, các cơ sở khám chữa bệnh (bệnh viện Lê lợi, TTYT TP Vũng Tàu), các trường học mầm non; tăng cường liên kết với các trang mạng xã hội (face book, zalo…) để tạo hiệu ứng lan tỏa thông tin tuyên truyền.

Với sự phối hợp của các phòng, ban, ngành tại địa phương và sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, viên chức BHXH thành phố, tính đến ngày 26/3/2018 BHXH thành phố đã cấp đổi thẻ được 200.334/201.780 tổng số thẻ BHYT phải cấp đổi, đạt tỷ lệ 99,3% và phấn đấu sẽ hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn quy định./.

Nguyễn Thị Bích Chi - BHXH TP. Vũng Tàu