22/06/2018 16:57:54 PM

Từ ngày 14/6 đến ngày 26/6/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng thông tin, truyền thông về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) với sự tham gia của gần 300 đại biểu là nhân viên Đại lý thu Bưu điện huyện, thị, thành phố, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, UBND xã, phường, thị trấn. Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Phạm Ngọc Sơn – Phó Giám đốc BHXH tỉnh.

Ông Phạm Ngọc Sơn- Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Phạm Ngọc Sơn- Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh BHXH, BHYT là hai chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, bảo đảm ổn định chính trị-xã hội, trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và sự phối hợp tích cực của các sở, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị có liên quan với cơ quan BHXH tổ chức thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT đã góp phần ổn định việc làm, thu nhập, đời sống của người lao động, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Tuy nhiên để đạt được các chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2020 có 50% lực lượng lao động tham gia BHXH và số đối tượng tham gia BHYT đạt tỷ lệ bao phủ 90% dân số toàn tỉnh tại Nghị quyết 21 ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị, BHXH tỉnh cần tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là phát huy vai trò của các Đại lý thu trong công tác tuyên truyền, vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình ngay tại cơ sở, từng địa bàn, từng cụm dân cư, do đó yêu cầu đại biểu tham dự tập huấn nghiêm túc, tập trung, tiếp thu kiến thức để mỗi cán bộ Đại lý thu sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong việc chuyển tải ý nghĩa, tầm quan trọng, tính ưu việt các chính sách BHXH, BHYT đến với người dân trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của BHXH tỉnh phổ biến những nội dung chính cần truyền thông về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; một số kỹ năng, hình thức trong truyền thông trực tiếp và vận dụng những  kiến thức, kỹ năng vào các bài tập thực hành. Trong hội nghị, các đại biểu cũng đã nêu những vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và đã được BHXH tỉnh trả lời, hướng dẫn cụ thể, đầy đủ./.

Như Mai - Văn Phòng