Văn bản mới

23/11/2018 18:06:50 PM

Ngày 23/11/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức tập huấn công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và một số nội dung của hoạt động kiểm tra. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Trần Duy Hưng - Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh và Lãnh đạo, viên chức Phòng Thanh tra – Kiểm tra, Chế độ BHXH, Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính, BHXH các huyện, thị, thành phố.

Ông Trần Duy Hưng-Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh đã quán triệt: Công tác thanh tra, kiểm tra, tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo luôn được BHXH tỉnh coi trọng; qua đó phát hiện, phòng ngừa và xử lý hành vi vi phạm pháp luật, giúp cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện đúng quy định của pháp luật. Thời gian qua, số lượng các phản ánh, kiến nghị, đơn thư của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp về lĩnh vực BHXH có xu hướng ngày càng nhiều và phức tạp; đồng thời theo chỉ đạo của BHXH Việt Nam, toàn Ngành đang nỗ lực tập trung xây dựng hình ảnh hiện đại – chuyên nghiệp – hướng tới sự hài lòng của người dân; vì vậy việc tổ chức tập huấn công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo và một số nội dung của hoạt động kiểm tra là rất cần thiết. Đề nghị cán bộ tham gia tập huấn cần tập trung nghiêm túc, tiếp thu các nội dung lãnh đạo phòng Thanh tra – Kiểm tra hướng dẫn để nắm vững nghiệp vụ, triển khai thực hiện hiệu quả tại đơn vị trong công tác kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và trả lời đơn thư nói riêng và công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT nói chung, tránh để xảy ra tình trạng khiếu kiện kéo dài và khiếu nại vượt cấp.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe phổ biến về nội dung Quy định công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo Quyết định số 868/QĐ-BHXH ngày 08/06/2016 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; một số điểm cần lưu ý khi tiếp công dân; quy trình giải quyết khiếu nại, tố cáo và một số vấn đề liên quan đến thống kê, báo cáo của hoạt động kiểm tra.

Trong thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ tăng cường công tác thanh tra chuyên ngành và kiểm tra; tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo nhằm hạn chế những đơn vị cố tình vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT; góp phần quan trong trong việc bảo vệ quyền lợi cho người lao động./.

Văn phòng BHXH tỉnh