17/09/2018 11:13:07 AM

Để đẩy mạnh công tác BHYT HSSV trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, ngày 07/9/2018 BHXH huyện Tân Thành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác BHYT học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2017- 2018, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018- 2019.

Dự Hội nghị có Đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo thị ủy, UBND thị xã, Thị Đoàn; BHXH huyện, Phòng GD-ĐT, Hiệu trưởng và cán bộ làm công tác BHYT HSSV các trường học trên địa bàn thị xã.

Theo báo cáo tổng kết, năm học 2017-2018, HSSV của 38/38 trường đều tham gia BHYT với số lượng 24.940/30.864 HSSV, đạt 80,81% (tăng 7,11% so với năm học 2016- 2017).  Trong năm, đã có 17.245 lượt HSSV khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú và Quỹ BHYT đã thanh toán chi phí KCB cho nhiều trường hợp HSSV có chi phí rất cao, góp phần giảm bớt gánh nặng, khó khăn cho nhiều gia đình. Ngoài ra, hệ thống y tế trường học được củng cố, chất lượng được nâng lên, đảm bảo chăm sóc sức khỏe ngày càng tốt hơn cho HSSV; việc tổ chức KCB, chăm sóc sức khỏe được đảm bảo ở tất cả các cấp học; cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học từng bước đáp ứng nhu cầu học tập của HSSV.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng nêu một số khó khăn trong công tác thực hiện BHYT HSSV trong thời gian qua nhằm tìm giải pháp tháo gỡ về công tác phát triển đối tượng học sinh tham gia BHYT, công tác KCB, việc nâng cao trình độ cho cán bộ làm công tác y tế tại trường học…Năm học 2018- 2019, đại diện Lãnh đạo Phòng Giáo dục, Hiệu trưởng và BHXH huyện đều thống nhất sẽ quyết tâm vượt qua khó khăn, thực hiện tốt công tác BHYT HSSV, phấn đấu đạt 100% HSSV tham gia BHYT và xác định công tác tuyên truyền, vận động HSSV tham gia BHYT là nhiệm vụ chung của hai Ngành,  đồng thời thông qua đó giáo dục tính nhân văn, nhân đạo cộng đồng cho HSSV với tinh thần tương thân tương ái “mình vì mọi người, mọi người vì mình”.

Lê Thị Triêm (BHXH Tân Thành)