Văn bản mới

25/09/2018 16:55:00 PM

Ngày 21/09/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Long Điền tổ chức Hội nghị tập huấn và đào tạo nghiệp vụ cho Đại lý thu BHXH, BHYT. Dự Hội nghị có Lãnh đạo BHXH huyện và 150 nhân viên Đại lý thu Bưu điện, Trung tâm y tế (TTYT) huyện, UBND và Hội nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn.

Bà Lâm Thị Xuân Mai - Giám đốc BHXH huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Lãnh đạo BHXH huyện triển khai các nội dung liên quan đến đối tượng, mức đóng, phương thức đóng, thủ tục, mẫu biểu khi đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; Quy trình cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; Quy trình thu-nộp, đối chiếu tiền đóng; quản lý và sử dụng biên lai thu tiền đóng; kiến thức, kỹ năng tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho nhân viên Đại lý  thu để thực hiện công tác khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại địa phương.

Trong hội nghị, các đại biểu cũng tích cực tham gia thảo luận, làm rõ hơn các vấn đề về quyền lợi hưởng, mức hưởng BHYT; mức đóng và mức hỗ trợ, giảm trừ khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; quy định về chuyển tuyến, thông tuyến KCB BHYT; chế độ hưu trí, tử tuất… và đã được lãnh đạo BHXH huyện tư vấn trả lời đầy đủ. Đồng thời, trước khi kết thúc Hội nghị các học viên đã làm bài kiểm tra sát hạch, kết quả cho thấy 100% học viên nắm bắt được các kiến thức, quy trình nghiệp vụ, phục vụ cho công tác thu BHXH, BHYT tại địa phương và đủ điều kiện để BHXH huyện cấp thẻ nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT./.

Ngô Minh Hải- BHXH Long Điền