Văn bản mới

Cải cách chính sách BHXH theo tinh thần Nghị quyết số 28 NQ/TW

16/08/2018 16:12:01 PM

Nhằm tăng cường tuyên truyền chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình đến từng xã, thị trấn trên địa bàn huyện; sáng ngày 10/08, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Long Điền tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHYT hộ gia đình tại xã Phước Tỉnh. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo BHXH huyện, Lãnh đạo UBND và hơn 200 đại biểu là các Trưởng Khu phố và Tổ Trưởng trên địa bàn xã Phước Tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên BHXH huyện trực tiếp phổ biến những nội dung về BHYT hộ gia đình và nhấn mạnh những quyền lợi khi đi (khám chữa bệnh) KCB giữa người không có thẻ và người có thẻ BHYT. Tại Hội nghị, các đại biểu cũng nêu những câu hỏi về các vấn đề liên quan đến thủ tục, mức đóng, mức giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình; thời hạn thẻ BHYT, những vướng mắc trong quá trình đi KCB BHYT… và đã được lãnh đạo BHXH huyện tư vấn, giải đáp rõ ràng, đầy đủ theo đúng quy định ngay tại Hội nghị.

Thông qua Hội nghị đã giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về chính sách BHYT hộ gia đình, từ đó sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn tham gia BHYT, góp phần hiện thực hóa mục tiêu BHYT toàn dân./.

Ngô Minh Hải - BHXH H. Long Điền