15/05/2018 08:34:38 AM

Ngày 11/5/2018, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Long Điền tổ chức Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc với 10 doanh nghiệp trên địa bàn để đối thoại, trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của các doanh nghiệp. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội huyện, Phòng y tế và lãnh đạo các xã Phước Tỉnh, An Ngãi và thị trấn Long Điền.

Bà Lê Thị Yến Trinh - Phó Giám đốc BHXH huyện Long Điền BC tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại HN

Tại Hội nghị, Bảo hiểm xã hội huyện đã báo cáo tình hình thực hiện các chế độ chính sách; công tác thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) 6 tháng đầu năm 2018 và tình hình nợ tại các đơn vị trên địa bàn huyện; thông tin về những chính sách BHXH mới thực hiện kể từ ngày 01/01/2018 và đề nghị các doanh nghiệp chấp hành tốt các quy định của pháp luật về BHXH, BHYT.

Về phía các doanh nghiệp cũng đã trao đổi với lãnh đạo huyện một số vấn đề còn vướng mắc trong quá trình thực hiện Luật BHXH, Luật Việc làm tại đơn vị, đồng thời đề xuất, kiến nghị UBND huyện có chính sách hỗ trợ kịp thời, tạo điều kiện để các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh; đảm bảo thực hiện đầy đủ các quyển lợi, nghĩa vụ cho người lao động tại doanh nghiệp trong thời gian tới./.

Ngô Minh Hải – BHXH huyện Long Điền