Văn bản mới

09/03/2018 09:43:13 AM

Ngày 02/03/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Đất Đỏ phối hợp với Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT và Luật Công đoàn cho 40 công nhân công ty TNHH Bamboo Master chuyên sản xuất đồ mây tre trang trí nội thất xuất khẩu. Đến dự có Lãnh đạo LĐLĐ huyện, BHXH huyện và Giám đốc công ty.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe phổ biến về chính sách BHXH, BHYT và luật Công đoàn, đồng thời đại diện BHXH huyện và LĐLĐ huyện cũng đã giành thời gian giải đáp ý kiến, thắc mắc của công nhân và chủ doanh nghiệp về các vấn đề như: Quy định việc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN; khám chữa bệnh BHYT; chế độ hưu trí, ốm đau, thai sản; trợ cấp BHTN; BHXH một lần…và các quy định về thành lập tổ chức Công đoàn.

Thông qua Hội nghị, đại diện công ty và người lao động đã nắm bắt được đầy đủ trách nhiệm, quyền lợi của mình trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT và Luật Công đoàn. Thay mặt công ty, bà Lê Duy Lam – Giám đốc công ty đã cam kết sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm của đơn vị trong việc chấp hành chính sách BHXH, BHYT; các quy định của Luật Công đoàn, giúp người lao động yên tâm làm việc, góp phần vào sự tăng trưởng bền vững của công ty./.

Đặng Anh Dũng - Bảo hiểm xã hội huyện Đất Đỏ.