Văn bản mới

07/12/2018 17:22:01 PM

Ngày 28/11/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã Phú Mỹ phối hợp với Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp-Lần 2 về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) và Luật công đoàn. Dự và chủ trì Hội nghị có Lãnh đạo BHXH thị xã Phú Mỹ, đại diện Lãnh đạo Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh, Bưu điện thị xã Phú Mỹ và 284 đại biểu là đại diện Lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác BHXH, công đoàn tại các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn thị xã.

Ông Nguyễn Viết Dương - Giám đốc BHXH thị xã Phú Mỹ  

Hội nghị Đối thoại đã diễn ra sôi nổi, nội dung các câu hỏi tập trung vào những vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động tại các đơn vị, và đặc biệt là vấn đề tham gia BHXH bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo Nghị định số 143/2018/NĐ-CP ngày 15/10/2018 của Chính phủ. Tất cả các câu hỏi của đại biểu đều được Lãnh đạo BHXH thị xã trả lời cụ thể, chi tiết, đầy đủ. Ngoài ra, còn có một số ý nêu những hạn chế khi thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp như: phần mền tiện ích còn thiếu; đường truyền quá tải…cũng được cơ quan BHXH ghi nhận và tiếp thu.

Quang cảnh Hội nghị

Thông qua Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người sử dụng lao động, người lao động về chính sách BHXH, BHYT, BHTN; đồng thời kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện chế độ chính sách, nhằm đem lại lợi ích tốt nhất cho các đối tượng./.

                                                                         Ngô Thị Kim Hằng (BHXH thị xã Phú Mỹ)