Văn bản mới

Cải cách chính sách BHXH theo tinh thần Nghị quyết số 28 NQ/TW

  Các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/02/1995-16/02/2020)

   05/09/2018 16:35:21 PM

   Ngày 24/08/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Vũng Tàu phối hợp với Phòng Lao động Thương binh & Xã hội, Liên đoàn lao động thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT); Lao động; Công đoàn cho hơn 500 đại biểu là đại diện các đơn vị sử dụng lao động và cán bộ trực tiếp làm công tác BHXH của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Vũng Tàu. Tham dự có bà Nguyễn Hoàng Lan Anh - Giám đốc BHXH thành phố; Bà Nguyễn Thị Nga - Trưởng phòng Lao động Thương binh & Xã hội; Ông Nguyễn Thanh Sơn- Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố.

   Quang cảnh hội nghị.

   Tại hội nghị, Lãnh đạo BHXH, Phòng Lao động TB&XH, Liên đoàn lao động thành phố và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn đã trao đổi một số vấn đề liên quan đến các chính sách, pháp luật về BHXH, Lao động, an toàn vệ sinh lao động, việc làm, dạy nghề; những chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước về lao động, việc làm, dạy nghề, tình hình chấp hành pháp luật của doanh nghiệp về BHXH, lao động, công đoàn và phổ biến một số điều trong Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 về tội gian lận, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.

   Lãnh đạo BHXH, Phòng Lao động TB&XH, Liên đoàn lao động thành phố đối thoại với các doanh nghiệp tại Hội nghị

   Những vấn đề được đại diện các doanh nghiệp quan tâm tại Hội nghị như: Quy định người lao động có hợp đồng lao động từ 01 đến dưới 03 tháng phải tham gia BHXH; chế độ hưu trí đối với lao động nữ; quy định về danh mục nghề, bệnh nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; chế độ thai sản; tham gia BHXH tự nguyện; BHYT hộ gia đình; việc giải quyết chế độ tai nạn lao động cho NLĐ; thủ tục, kinh phí hỗ trợ về an toàn vệ sinh lao động, chính sách đào tạo nghề cho NLĐ; hoạt động của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp... đã được Lãnh đạo cơ quan BHXH, Phòng Lao động TB&XH, Liên đoàn lao động thành phố Vũng Tàu giải đáp và hướng dẫn thực hiện.

   Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp là diễn đàn nhằm giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, rào cản trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, lao động, công đoàn. Đồng thời, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các cơ quan, đơn vị, qua đó nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về ý nghĩa, vị trí, vai trò của công tác BHXH, BHYT, vì vậy trong thời gian tới BHXH thành phố Vũng Tàu sẽ tiếp tục phối hợp với các phòng, ban, ngành tăng cường đối thoại với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố./. 

               Phạm Thị Kim Dung – BHXH TP. Vũng Tàu