Văn bản mới

Cải cách chính sách BHXH theo tinh thần Nghị quyết số 28 NQ/TW

  Các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/02/1995-16/02/2020)

   26/10/2018 17:41:40 PM

   Nhằm tiếp tục tuyên truyền chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình, ngày 17 và 19/10/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Đất Đỏ đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHYT hộ gia đình tại thị trấn Đất Đỏ và xã Phước Long Thọ. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo BHXH huyện, Lãnh đạo UBND và hơn 250 đại biểu là Tổ Trưởng, Tổ Phó tổ dân cư, Trưởng ấp, khu phố; Trưởng Ban công tác mặt trận ấp, khu phố; các hộ dân của thị trấn Đất Đỏ và xã Phước Long Thọ.

   Quang cảnh Hội nghị tại Hội trường UBND xã Phước Long Thọ

   Phát biểu khai mạc Hội nghị tại UBND xã Phước Long Thọ, Bà Lê Thị Kim Loan – Phó Chủ tịch UBND nhấn mạnh: “Bảo hiểm y tế là một chính sách xã hội quan trọng, liên quan đến quyền lợi, sức khỏe cho mọi người, được đông đảo các tầng lớp nhân dân quan tâm. Nhận thức được điều đó, trong tháng 8 và tháng 9 năm 2018, UBND xã đã thành lập các tổ công tác đến từng hộ dân tuyên truyền chính sách BHYT hộ gia đình, tích cực vận động người dân tham gia BHYT để phấn đấu đạt chỉ tiêu BHYT và về đích xã nông thôn mới vào cuối năm 2018”. Trong Hội nghị tổ chức tại thị trấn Đất Đỏ, Ông Dương Minh Hoàng – Phó Chủ tịch UBND thị trấn cũng đã chỉ đạo các đại biểu tham dự phải tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT; lồng ghép tuyên truyền chính sách BHYT hộ gia đình trong các cuộc họp tổ dân cư và thường xuyên tuyên truyền các chính sách bảo hiểm y tế trên hệ thống loa phát thanh địa phương.

   Quang cảnh Hội nghị tại Hội trường UBND thị trấn Đất Đỏ

    

   Tham dự Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên BHXH huyện phổ biến những nội dung về BHYT hộ gia đình, trong đó nhấn mạnh những quyền lợi khi đi (khám chữa bệnh) KCB giữa người không có thẻ và người có thẻ BHYT, giảm trừ mức đóng từ thành viên thứ hai; quy định mới về việc sử dụng thẻ BHYT khi đã cấp đổi theo mã số BHXH…, đồng thời Lãnh đạo BHXH huyện cũng tư vấn, giải đáp rõ ràng, đầy đủ những câu hỏi, ý kiến của các đại biểu có liên quan đến chính sách BHYT. Thông qua Hội nghị đã giúp các đại biểu hiểu rõ hơn chính sách BHYT hộ gia đình, từ đó sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động người dân địa phương tham gia BHYT.

   Theo kế hoạch trong tháng 11, 12/2018, BHXH huyện Đất Đỏ sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia tại 04 xã còn lại trên địa bàn huyện, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển đối tượng tham gia được giao năm 2018 và những năm tiếp theo./.

   Nguyễn Thị Thanh Thúy - BHXH huyện Đất Đỏ.