Văn bản mới

17/09/2018 11:15:20 AM

Ngày 07/9 và ngày 11/9/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Đất Đỏ tổ chức Hội nghị tập huấn chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình cho hơn 300 đại biểu là Tổ Trưởng, Tổ Phó tổ dân cư, Trưởng ấp, Khu phố và Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp, Khu phố của thị trấn Phước Hải và xã Láng Dài. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Lãnh đạo BHXH huyện, lãnh đạo UBND xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị tại Hội trường UBND thị trấn Phước Hải

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phước Hải nhấn mạnh: “BHYT là chính sách xã hội quan trọng; liên quan đến quyền lợi, sức khỏe cho mọi người, được đông đảo các tầng lớp nhân dân quan tâm. Tính đến hết tháng 8/2018, số người có thẻ BHYT trên địa bàn thị trấn là 14.000 người, đạt độ bao phủ BHYT 54% trên dân số, hiện nay trên địa bàn thị trấn Phước Hải còn khoảng hơn 11.000 người chưa có thẻ BHYT. Để đảm bảo mọi người dân đều được chăm sóc sức khỏe, tiến tới thực hiện BHYT toàn dân cần tập trung tuyên truyền chính sách BHYT hộ gia đình đến với người dân, giúp người dân hiểu rõ hơn quyền lợi, trách nhiệm, từ đó tự nguyện tham gia.

Tại xã Láng Dài, Ông Ngô Ngọc Tình – Phó Chủ tịch UBND xã cũng chỉ đạo phải tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT trên địa bàn xã; lồng ghép tuyên truyền chính sách BHYT hộ gia đình trong các cuộc họp Tổ dân cư, thôn ấp; phối hợp với nhân viên Đại lý thu thực hiện ghi danh sách, thu tiền đóng BHYT đối với đối tượng đăng ký tham gia BHYT ngay tại các buổi sinh hoạt Tổ dân cư , ngay tại gia đình các hộ dân và giao thẻ BHYT đến từng hộ dân.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị 

Tham dự Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên BHXH huyện trực tiếp phổ biến những nội dung về BHYT hộ gia đình, trong đó nhấn mạnh quyền lợi khi đi (khám chữa bệnh) KCB giữa người không có thẻ và người có thẻ BHYT, giảm trừ mức đóng, những quy định mới về việc sử dụng thẻ BHYT khi đã cấp đổi theo mã số BHXH…, đồng thời Lãnh đạo BHXH huyện cũng tư vấn, giải đáp rõ ràng, đầy đủ những câu hỏi, ý kiến của các đại biểu có liên quan đến chính sách BHYT. Thông qua Hội nghị đã giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về chính sách BHYT hộ gia đình, từ đó sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT; góp phần phát triển đối tượng, hoàn thành mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 đạt trên 95% dân số trên địa bàn có thẻ BHYT.

Nguyễn Thị Thanh Thúy - Bảo hiểm xã hội huyện Đất Đỏ.