Văn bản mới

Cải cách chính sách BHXH theo tinh thần Nghị quyết số 28 NQ/TW

05/09/2018 16:30:07 PM

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên đến các trường học trên địa bàn huyện; sáng ngày 30/8/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Đất Đỏ đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thu BHYT học sinh, sinh viên năm học 2018-2019. Tham dự hội nghị có Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện, Lãnh đạo các trường học và 23 cán bộ, nhân viên phụ trách thu BHYT học sinh, sinh viên tại các trường học trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Đặng Anh Dũng – Phó Giám đốc BHXH huyện nhấn mạnh BHYT là một chính sách xã hội quan trọng, liên quan đến quyền lợi, sức khỏe cho mọi người, được đông đảo các tầng lớp nhân dân quan tâm. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các Trường học trên địa bàn huyện đã phối hợp với BHXH huyện triển khai kịp thời thu BHYT học sinh và đạt kết quả khá cao…

Tuy nhiên để thực hiện chủ trương của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng như của huyện Đất Đỏ năm học 2018-2019 phải đảm bảo 100% học sinh tham gia BHYT, tiến đến thực hiện BHYT toàn dân, BHXH huyện cần có sự phối hợp của Lãnh đạo nhà trường và các nhân viên phụ trách thu BHYT trong công tác tuyên truyền chính sách BHYT đến giáo viên, phụ huynh và học sinh, sinh viên biết để tích cực tham gia BHYT tại trường học.

Ông Đặng Anh Dũng – Phó Giám đốc BHXH huyện giải đáp, trả lời các ý kiến của đại biểu.

Tham dự hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên triển khai thu BHYT học sinh, sinh viên năm học 2018-2019, phổ biến quyền lợi khi tham gia BHYT, hướng dẫn mẫu biểu thu, thủ tục đăng ký tham gia, cấp đổi thẻ theo quy định mới.

Hội nghị cũng giành thời gian cho việc giải đáp, trả lời các ý kiến, vướng mắc của các đại biểu về công tác thu BHYT học sinh sinh viên; quy định chuyển tuyến, thông tuyến KCB, quyền lợi khi đi khám chữa bệnh vượt tuyến; đăng ký khám chữa bệnh tại tuyến xã; thống kê thẻ BHYT học sinh theo các nhóm đối tượng khác…và đã được Lãnh đạo BHXH huyện tư vấn trả lời kịp thời, đầy đủ./.

Nguyễn Thị Thanh Thúy - BHXH huyện Đất Đỏ.